Cách vệ sinh rèm cửa tại nhà an toàn

Rèm cửa là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, từ những gia đình nhỏ đến lớn, rèm cửa đóng vải trò quan trọng tô điểm cho sự sang trọng và chu tất cho mỗi ngôi nhà, vì vậy để được những chiệc rèm cửa luôn mới sạch và thơm, thì các gia đình thường vệ sinh rèm cửa sau một thời dài rèm bị bám bội bẩn. Tùy vào mỗi gia đình có thời gian rãnh để giặt hay vệ sinh rèm cửa, thì mỗi năm mỗi gia đình vệ sinh ít nhất 1 đến 3 lần tùy theo môi trường, vị trí nhà . Vậy làm sao để vệ sinh rèm cửa như mới tiết kiệm thời gian và không làm hư hại màu sắc rèm? Công ty rèm cửa Nhà Xinh chúng tôi hướng dẫn cách vệ sinh tháo lắp rèm cửa đơn giản nhanh chống.

ve-sinh-rem (2)

Đối với các loại rèm vải có cây treo bạn nên dùng máy để mở đầu treo màn trước để tránh làm hư cây treo, sau đó mới tiến hành tháo màn xuống, khi bắt đầu vệ sinh rèm cửa, bạn có thể dùng giấy báo hoặc tấm nilong che phủ để tránh bụi cho các vật dụng khác trong nhà gần nơi bạn vệ sinh cũng như thông báo ngày vệ sinh rèm cửa cho những người còn lại trong nhà để tránh gây bụi cho họ. Mành rèm cửa treo lâu ngày sẽ bị bụi bám. Nhưng trước khi đem rèm cửa ra vệ sinh bạn nên cân nhắc kỹ: đâu là loại rèm cửa có thể giặt được bằng máy giặt, đâu là loại rèm cửa chỉ có thể giặt bằng tay, đâu là loại rèm cửa giặt ướt và đâu là loại rèm cửa phải giặt khô? Hãy kiểm tra mùi từ rèm cửa hằng tuần. Thỉnh thoảng, bạn có thể khử mùi cho rèm cửa bằng cách phun xịt dung dịch có mùi thơm. Tuy nhiên, bạn tránh chọn các loại nước có mùi quá đậm, khó ngửi vì chúng có thể làm phản tác dụng và làm nhanh phai màu rèm cửa của bạn. 

Phân loại rèm ?

Đối với loại rèm vải bạn có thể giặt bằng máy giặt, vì trong rèm vải có chứa chất liệu là sợi polieste có độ co giãn và độ bền ổn định dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng. Khi giặt máy bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt.

ve-sinh-rem (1)

Chú ý: Khi giặt rèm bằng bằng máy giặt bạn nên tháo các vòng khuyên, hoặc có thể cho rèm vào túi giặt để giặt.

Đối với các loại rèm cửa không thể giặt bằng máy ?

Rèm cửa như thế này ? thường là những loại vải tho, dễ dàng bị co so với kích thướng ban đồ làm biến dạng rèm  và rèm cửa nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung.

Nếu “lạm dụng” giặt giũ, rèm cửa sẽ dễ xuống màu, biến dạng và nhanh hư hỏng. Nhưng nếu hằng tuần, bạn vệ sinh khô cho rèm cửa thì lại là điều nên làm. Bạn có thể sử dụng nhiều dụng cụ để làm sạch bụi như chổi lông, giẻ lau ẩm, dụng cụ vệ sinh có ứng dụng công nghệ tĩnh điện… Trường hợp bạn dùng giẻ lau ẩm để vệ sinh rèm cửa, thì trước đó bạn cần làm sạch bụi bẩn bám trên rèm để tránh khi lau, giẻ ẩm làm các vết dơ loang trên rèm. Và bạn không nên dùng giẻ ẩm để vệ sinh những rèm cửa có màu sáng.

Những mẫu rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm.

Xem thêm: Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà

Thực hiện công ty rèm cửa Nhà Xinh

Liên hệ Rèm cửa Nhà Xinh - Điện thoại : 0901.35.39.86

(*) : bắt buộc nhập